CEOLEAD Co., Ltd

Kinh nghiệm của nhiều nhà doanh nghiệp cho thấy: khởi nghiệp khó một thì duy trì được hoạt động của doanh nghiệp khó gấp mười lần. Bởi đa phần các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay đều gặp vấn đề trong việc xây dựng hệ thống quản trị, điều hành chuyên nghiệp. Ban đầu CEO thường quản lý theo kiểu “tự phát”, nhưng đến khi mở rộng quy mô thì lại “chết đuối”.

Điều rất dễ gặp là, CEO thường không có được BỨC TRANH TỔNG THỂ cho doanh nghiệp của mình vì phải chắp vá từ nhiều bộ phận, phần mềm khác nhau, đôi khi các số liệu không đồng bộ khiến việc ra quyết định gần như cảm tính mà không dựa trên các số liệu thực tế. Điều đó dẫn tới tiêu tốn nhiều thời gian cho CEO, doanh nghiệp tốn tiền và nhân lực. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tỷ lệ thành công của doanh nghiệp rất thấp.

Khi doanh nghiệp còn nhỏ, bạn còn đủ sức để quản lý theo kiểu “đụng đâu làm đấy”, “sai đâu sửa đó”. Đến lúc quy mô ngày càng lớn dần thì chắc chắn không ai còn đủ sức để quản lý theo kiểu như vậy được nữa. Dần dần mọi việc cứ chắp vá, chồng chéo lên nhau, không theo một quy củ hay một hệ thống nào cụ thể cả. Lúc đó thì xung đột sẽ phát sinh, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, dần dần doanh nghiệp của bạn sẽ đi lệch ra khỏi quỹ đạo phát triển chung, hình thành một số vấn nạn như:

- Không nắm được dòng tiền của công ty, thu chi một cách cảm tính.

- Quản lý phải chạy theo sau nhân viên để “sửa sai” từ những việc vụn vặt nhất.

- Lãnh đạo không có chuyên môn cụ thể trong từng mảng nên không biết phân công nhiệm vụ như nào cho đúng

- Nhân viên làm việc không chuyên tâm, tác phong lề mề, thụ động.

- Ai cũng phàn nàn, thắc mắc về chế độ lương thưởng, phúc lợi.

- Những nhân tố có tiềm năng thì không bao giờ chịu gắn bó lâu dài với công ty.

- Các bộ phận, phòng ban hoạt động rời rạc, không ăn khớp với nhau, làm cho cả bộ máy vận hành chậm chạp…

Nguyên nhân là do đâu?

Thứ nhất, CEO không có kế hoạch kinh doanh bài bản cho một năm, hai năm và có thể là ba năm nên doanh nghiệp làm theo lời của CEO là chính. Điều này xuất phát từ việc một số CEO không được đào tạo bài bản nên không biết làm điều này. Một số khác thì làm nhưng tốn nhiều thời gian và tiền bạc, các giải pháp không đồng bộ và liên tục

Thứ hai, hầu hết CEO xuất thân từ người làm chuyên môn giỏi nên họ chỉ tập trung vào chuyên môn, phần quản lý doanh nghiệp thường đi thuê và không có hoặc ít kinh nghiệm trong phần lớn các nghiệp vụ khác như tài chính, nhân sự, marketing, bán hàng. Điểm quan trọng nữa là sự kết nối của các bộ phận và các chỉ số KPI để từng phòng ban làm việc thì CEO ít để ý.

Như vậy, cái mà các doanh nghiệp đang thiếu ở đây là nền móng quản trị - điểm cốt lõi của tất cả các công trình. Một nền móng vững chắc và được chăm chút kỹ lưỡng sẽ không chỉ mang đến sự ổn định khi xây dựng mà còn tối đa hóa được độ bền vững của nó.

Thế thì làm sao để có được một nền móng vững chãi giúp doanh nghiệp vận hành trơn mượt đây?

Câu chuyện của CEO & Founder CEOLEAD Cấn Xuân Hải

Xin chào bạn, tôi là Cấn Xuân Hải, Trước đây tôi đã phải đóng cửa 2 doanh nghiệp tâm huyết của mình, do vậy tôi biết rằng: Những vấn đề mà bạn và doanh nghiệp của bạn đang gặp phải hôm nay, cũng chính là những vấn đề tôi đã gặp trong nhiều năm trước đây, và tôi đã trả giá đắt cho nó bằng việc ra đi hơn 1 triệu USD!

Sau khi đóng của 2 doanh nghiệp, tôi đã mất rất nhiều năm đi tìm giải pháp quản trị doanh nghiệp tốt hơn, tối ưu hơn về mặt tài chính và nhân lực. tôi đã tham gia rất nhiều khoá học khác nhau, rất tiếc kết quả thu lại không được như mong muốn. Cho đến một ngày, tôi gặp một người bạn (Người thầy) người Đức, anh hiện tại đang điều hành 6 doanh nghiệp cùng lúc. Bạn biết không, điều hành 6 doanh nghiệp cùng lúc, có những doanh nghiệp trị giá nhiều tỷ đô, nhưng anh lại vô cùng rảnh rỗi, việc làm hàng ngày chỉ đơn giản là đi chơi, đi du lịch, thỉnh thoảng gặp đối tác, bàn dự án. Lúc đó tôi không thể nào tin được.
Tôi lập tức hỏi anh ấy rằng, anh quản trị doanh nghiệp như thế này thì làm sao kiểm soát được hoạt động của nó? Nhân viên đang làm việc thế nào? Kết quả công việc ra sao? Thu chi của công ty thế nào? Dòng tiền ra vào ra sao? ...
Và bạn biết không, sau nhiều tháng anh ấy hướng dẫn tôi, mọi vấn đề, mọi câu hỏi tôi trăn trở trong bao năm đã được làm rõ, mọi thứ rất đơn giản nhưng chi tiết, rõ ràng. Những vấn đề mà tôi đang đi tìm lời giải cho nó, dường như là nó đang ở đây, chính xác ở đây!
Với một cách quản trị doanh nghiệp, quản lý công việc cực kỳ thông minh, tối ưu hóa thời gian và tiền bạc.
Người thầy của tôi - anh ấy chia sẻ và huấn luyện lại cho tôi bí quyết này.
Sau khi nhận mọi giá trị từ người anh, người thầy tuyệt vời này tôi đã thành lập thêm 3 doanh nghiệp nữa, và đã coaching cho nhiều doanh nghiệp thành công

Với niềm khao khát giúp doanh nghiệp Việt - những người đã và đang gặp vấn đề như trước kia của tôi có thể phát triển mạnh mẽ, vươn tầm ra thế giới, sau thời gian ấp ủ ý tưởng 3 năm tôi đã cùng đội ngũ cộng sự của mình, cùng sự trợ giúp của tỷ phú và đội ngũ đa triệu phú quốc tế ngày đêm nghiên cứu, thiết kế ra HỆ THỐNG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TỰ ĐỘNG CEOLEAD, với tiêu chí tự động hoá hầu hết các hoạt động doanh nghiệp của bạn bằng công nghệ online 4.0. để giúp “Biến người bình thường trở thành CEO kinh doanh toàn cầu”