Gạch giả cổ - giải pháp trang trí cho công trình của bạn

Dù xuất hiện khá lâu trên thị trường nhưng gạch giả cổ trang trí vẫn là lựa chọn thiết kế nội thất được nhiều người ưa chuộng. Loại gạch này không chỉ bình dị mà còn tiết kiệm và dễ dàng sử chữa. Ngoài những tính cách trên, gạch giả cổ còn có những ưa điểm nào?

Dù xuất hiện khá lâu trên thị trường nhưng gạch giả cổ trang trí vẫn là lựa chọn thiết kế nội thất được nhiều người ưa chuộng. Loại gạch này không chỉ bình dị mà còn tiết kiệm và dễ dàng sử chữa. Ngoài những tính cách trên, gạch giả cổ còn có những ưa điểm nào? Tại sao nên lựa chọn loại gạch này trong trang trí nội thất, bài viết sau sẽ trả lời cho bạn câu hỏi này.


Hiện nay, trang trí tường trong thiết kế hiện đại không chỉ còn quanh quẩn ở những bức tranh treo tường hay lựa chọn màu sơn tường mà nó còn phát triển thêm giải pháp ốp tường gạch với những mẫu gạch vô cùng bắt mắt và sinh động.

Trong rất nhiều các loại gạch trang trí, gạch giả cổ  là lựa chọn được rất nhiều gia đình sử dụng. Việc lựa chọn gạch giả cổ để tô điểm cho ngôi nhà của bạn sẽ giúp những thiết kế mang đậm phong cách cổ điển, tinh tế

Với sự đa dạng của thị trường gạch ốp tường, các bạn có thể tự tin lựa chọn những mẫu thiết kế đẹp hiện đại mà vẫn hợp túi tiền với các loại gạch giả cổ.


Gạch giả cổ là những loại gạch nung không có chi tiết hoa văn, nó cũng được tráng men tạo cảm giác xưa cũ, cổ kính. Loại gạch này có đặc tính chống thấm dễ vệ sinh, không bị rêu mốc như đá tự nhiên nên được rất nhiều người dùng ưa chuộng.

Để mang lại phong cách giản đơn, mộc mạc có chút xưa cũ trầm lắng, khi lựa chọn gạch giả cổ để trang trí, các bạn nên chú ý kết hợp cùng nội thất hiện đại sẽ tạo nên không gian đặc biệt cho căn nhà.

Phòng bếp trang trí với gạch giả cổ tại nét bình dị, cổ kính
Lựa chọn đúng gạch giả cổ cho từng vị trí của căn nhà thì khi đứng trong một ngôi nhà hay công trình này bạn sẽ có cảm giác có chút tĩnh lặng, bình yên, ấm áp và mang đậm chất Việt.


Gạch giả cổ trang trí sẽ giúp tạo nên những bức tường gạch thô giả mà như thật với màu gạch truyền thống không cần quá cầu kì nhưng nó vẫn tạo nên một không gian nhẹ nhàng mà rất đỗi bình dị, thu hút người nhìn.


Một đặc điểm nổi bật khi sử dụng gạch giả cổ để trang trí tường là nó có thể phù hợp với bất kì loại không gian nội thất nào từ phòng khách, phòng ngủ, gạch trang trí tường bếp …

Đối với phòng bếp, gạch giả cổ trang trí sẽ là một lựa chọn không tồi khi bạn muốn trang trí tường trong căn bếp của mình. Sẽ không có giải pháp trang trí nào đem đến hiệu ứng mộc đậm nét và nổi bật như những mảng tường thô bằng gạch giả cổ. Chính sự bạc màu của gạch đỏ sẽ trở thành điểm nhấn của căn bếp và tạo cảm giác gần gũi cho cả gia đình trong bữa ăn quay quần.